fbpx

Thị trường bất động sản Bình Dương hưởng lợi từ quy hoạch

Sức hút của thị trường bất động sản Bình Dương không chỉ đến từ loạt ưu điểm về hạ tầng, nhiều khu công nghiệp, giá rẻ, tiềm năng phát triển cao, mà còn đến từ quy hoạch của địa phương.

Theo ông Võ Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, về hạ tầng, giao thông, trước đây Bình Dương đã thấy được vai trò của mình khi là tỉnh lân cận với TP.HCM và đã chủ động quy hoạch từ rất sớm để phát triển hạ tầng giao thông, đồng thời đầu tư rất hoàn chỉnh, đón đầu lợi thế khi phát triển.

Thị trường bất động sản Bình Dương đang hút nhà đầu tư bởi hàng loạt ưu điểm về hạ tầng, nhiều khu công nghiệp, tiềm năng phát triển cao
Thị trường bất động sản Bình Dương đang hút nhà đầu tư bởi hàng loạt ưu điểm về hạ tầng, nhiều khu công nghiệp, tiềm năng phát triển cao

Bên cạnh đó, Bình Dương đã triển khai các chương trình phát triển đô thị và nhà ở. Chính sách thu hút, đón đầu của Bình Dương về phát triển kinh tế xã hội và nhà ở đã được thực hiện từ trước. Trong quá trình diễn biến xã hội đã có khó khăn, lớn nhất là giao thông ùn tắc do Bình Dương nằm ngay đầu TP.HCM nên hàng hóa đổ về đây rất lớn.

Về thu hút đầu tư bất động sản, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho rằng, từ năm 1996 tỉnh đã có chiến lược, đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật. Tỉnh Bình Dương luôn mời gọi nhà đầu tư. Về chính sách, chủ trương luôn được công khai minh bạch, lãnh đạo thường xuyên gặp gỡ nhà đầu tư, doanh nghiệp. Có thế nói, tỉnh Bình Dương đã có sự quan tâm to lớn và hiểu yếu tố quan trọng của nhà đầu tư đến Bình Dương.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Tín – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bất động sản An Gia cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến thị trường BĐS tại Bình Dương sôi động trong thời gian qua là do thủ tục pháp lý ở TP.HCM siết chặt, nhiều doanh nghiệp phải tìm vùng đất mới, lân cận với TP.HCM để phát triển. Trong đó, Bình Dương được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Ông Tín đánh giá, trong tương lai Bình Dương chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bình Dương vốn vừa là đô thị vệ tinh, vừa có nền kinh tế nội lực mạnh mẽ. Đi cùng với đó, chính quyền Bình Dương, các sở, ban ngành cũng rất tích cực hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông Tín cho rằng, yếu tố không kém phần quan trọng đẩy giá bất động sản Bình Dương tăng cao chính là quy hoạch.

Mới đây, tỉnh Bình Dương cũng đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố Tân Uyên và thành phố Bến Cát. Nếu chủ trương này thành hiện thực thì Bình Dương sẽ có 5 thành phố. Thông tin mới nhất này cũng đã khiến thị trường bất động sản tại các địa phương này đang có chiều hướng “nóng” lên.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm quy hoạch, Viện Quy hoạch và phát triển đô thị Bình Dương, chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình bứt phá đầy tham vọng trong vòng 5 năm tới. Theo đó, Tân Uyên phấn đấu đạt đô thị loại II trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh trên cơ sở bảo đảm định hướng quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh. Dự kiến đến năm 2030, đô thị này sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc của một thành phố thông minh của vùng và cả nước.

Chính thông tin quy hoạch này làm giá đất nền tại khu vực ngoại thành Tân Uyên, Bàu Bàng tăng cao trong thời gian qua. Mức giá rao bán đất nền trong quý 1/2021 có sự gia tăng đáng kể so với quý 4/2020. Cụ thể, Thủ Dầu Một tăng 19%, Dĩ An tăng 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Bàu Bàng tăng 103%.

Dự án HAPPY ONE – Central do Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân làm chủ đầu tư thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, nhưng giá thành chỉ từ 1,7 tỷ đồng/căn.
Dự án HAPPY ONE – Central do Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân làm chủ đầu tư thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, nhưng giá thành chỉ từ 1,7 tỷ đồng/căn.

Nắm bắt được xu thế của thị trường, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tung ra những sản phẩm chất lượng cao phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đơn cử như Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân đã đưa ra thị trường giai đoạn 2 của dự án HAPPY ONE – Central (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Theo ông Đoàn Văn Hoạt – Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân, đây là dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, theo tiêu chuẩn “nhà thông minh”. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng hơn 10.000 m2 với 2 block cao 40 tầng (ba tầng hầm) bao gồm 1.291 căn hộ cao cấp và 13 căn Shophouse, diện tích mỗi căn hộ rộng từ 49m2 – 125m2.

Điểm nổi bật của dự án ngoài giá bán (chỉ từ 1,7 tỷ đồng/căn), các tiện ích như: công viên, hồ bơi tràn bờ, phòng tập Gym, Yoga, đường chạy bộ, khu vui chơi, khu BBQ, bãi đỗ xe, tạo nên một khu compound khép kín với hệ thống an ninh nghiệm ngặt…; dự án còn có vị trí “vàng” tại TP.Thủ Dầu Một.

“Dự án chỉ cách Đại lộ Bình Dương khoảng 300m, từ dự án, cư dân có thể dễ dàng kết nối với các tiện ích sẵn có của khu vực như như bệnh viện, sân vận động, siêu thị, bến xe, trường học các cấp, trung tâm thương mại,… hay di chuyển đến các khu công nghiệp lớn của Bình Dương để làm việc”, ông Hoạt thông tin.

enternews.vn

0906 325 333