fbpx

Rủi ro khủng hoảng dư thừa nguồn cung bất động sản tại Bình Dương là không có

Theo TS. Sử Ngọc Khương, tuy Bình Dương đang có khá nhiều dự án, song với mức độ phát triển như 10 năm qua thì nhu cầu nhà ở tại tỉnh này hiện rất cao khi công việc làm ngày càng nhiều.

Sau 20 năm tái lập tỉnh, Bình Dương từ một tỉnh với dân cư rải rác và tập trung vào sản xuất nông nghiệp, nay đã trở thành một trong những tỉnh phát triển bậc nhất cả nước với những khu độ thi quy cũ và được biệt danh là “thủ phủ công nghiệp”.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, năm 2020, tỉnh đạt mức tăng trưởng 6,91% về tổng sản phẩm của tỉnh (GRDP), kim ngạch xuất khẩu tăng 8,5% so với cùng kỳ, tổng số vốn đầu tư trong nước lên đến 67.000 tỷ đồng, và thu hút được 967,5 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, nâng tổng dự án có vốn đầu tư nước ngoài lên 3.855 toàn tỉnh.

Cũng trong năm 2020, thị trường bất động sản Bình Dương ghi nhận nguồn cung căn hộ lên đến 20.000 căn. Sở Xây dựng tỉnh cho biết có tổng cộng 243 dự án đang triển khai thực hiện, trong đó có 87 dự án mới với tổng vốn 22.620 tỷ đồng.

Bình Dương cung cấp cho thị trường khoảng 1.893 căn hộ trong quý 1/2021
Bình Dương cung cấp cho thị trường khoảng 1.893 căn hộ trong quý 1/2021

Trong quý 1/2021, Bình Dương đã vượt TP. HCM, vươn lên dẫn đầu nguồn cung phân khúc đất nền trong khu vực Đông Nam Bộ với 179 nền, tỷ lệ tiêu thụ 100%.

Tỉnh này còn cung cấp cho thị trường khoảng 1.893 căn hộ trong quý 1, chiếm hơn 1/3 nguồn cung mới của vùng TP. HCM và phụ cận. Tỷ lệ hấp thụ đạt hơn 75%.

DKRA dự báo, trong quý 2/2021, TP. HCM vẫn tiếp tục vắng bóng nguồn cung căn hộ hạng C, phân khúc căn hộ hạng A tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn. Trong khi đó, căn hộ bình dân có giá khoảng 2 tỷ đồng luôn là nhu cầu chủ đạo.

Còn tại Bình Dương, mức giá căn hộ trung bình khoảng 27 triệu đồng/m2, diện tích phổ biến nhất của các dự án khoảng 55 m2. Như vậy, với khoảng 1,5 tỷ đồng, khách hàng dễ dàng sở hữu được căn hộ phù hợp.

Các dự án mở mới và còn hàng tại Bình Dương có thể kể đến: Astral City, New Galaxy, Opal Skyline, Victory City, Casa Mall, Bình Dương Avenue City, The Eden City, The Rivana, Bcons Plaza, LDG Sky…

Ông Đoàn Văn Hoạt, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân cho biết, nhằm đón sóng thị trường, Vạn Xuân Group tiếp tục đưa ra thị trường giai đoạn 2 dự án Happy One – Central (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Đây là dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, theo tiêu chuẩn “nhà thông minh”, có vị trí “vàng” tại TP. Thủ Dầu Một với mức giá chỉ từ 1,7 tỷ đồng/căn.

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng hơn 10 ngàn m2 với 2 block cao 40 tầng (ba tầng hầm) bao gồm 1.291 căn hộ cao cấp và 13 căn Shophouse, diện tích mỗi căn hộ rộng từ 49 m2 – 125 m2.

Happy One – Central chỉ cách Đại lộ Bình Dương khoảng 300 m, kết nối với các tiện ích sẵn có của khu vực như như bệnh viện, sân vận động, siêu thị, bến xe, trường học các cấp, trung tâm thương mại…

Ông Hoạt cho rằng, Bình Dương đang phát triển hạ tầng, là “đất lành” của các khu công nghiệp và doanh nghiệp về đây. Từ đó kéo theo lượng lớn chuyên gia, công nhân nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Nên ông tin rằng, các dự án nói chung và Happy One là nguồn cung cấp kịp thời cho thị trường tỉnh này.

Đồng quan điểm trên, TS. Sử Ngọc Khương, Giám Đốc Cấp Cao, Savills Việt Nam cho biết thời gian vừa qua thị trường bất động sản Bình Dương còn nhận được sự quan tâm và đầu tư của tập đoàn Tokyu Corporation (Nhật Bản).

“Với việc một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về phát triển đô thị quyết định chọn Bình Dương làm điểm đến không chỉ cho thấy niềm tin của doanh nghiệp nước ngoài vào khả năng tăng trưởng kinh tế của tỉnh, mà còn về tiềm năng thu hút dân cư để biến Bình Dương trở thành nơi an cư lạc nghiệp”, TS. Khương đánh giá.

TS. Khương chia sẻ thêm, xét về cơ sở hạ tầng, về bài toán công ăn việc làm và về tiện ích cộng đồng, trong đó bao gồm trường học, bệnh việc và các cơ sở y tế, thì Bình Dương đang đáp ứng rất tốt và được dự đoán sẽ ngày càng hoàn thiện trong những năm tới. Đây là những yếu tố bản lề để thúc đẩy thị trường bất động sản khi sẽ thu hút nhà đầu tư và di dân cơ học.

Về rủi ro khủng hoảng dư thừa nguồn cung bất động sản tại Bình Dương, TS. Khương cho rằng khả năng rủi ro là không có. Theo ông, tuy tỉnh đang có khá nhiều dự án, song với mức độ phát triển của Bình Dương như 10 năm vừa qua thì nhu cầu nhà ở hiện rất cao khi công việc làm ngày càng nhiều.

Congluan.vn

0906 325 333