fbpx

Năm 2021, Bình Dương vẫn là thị trường bất động sản hấp dẫn hàng đầu khu vực

Nhiều đánh giá từ nhà đầu tư, chuyên gia cho thấy Bình Dương là thị trường bất động sản phát triển bền vững, an toàn. Đầu năm 2021, những thị trường bất động vùng ven sản kế cận như Đồng Nai, Long An, Bình Phước… liên tục công bố hàng loạt các quy hoạch trọng điểm thì liệu Bình Dương có gì để hấp dẫn nhà đầu tư ?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bất động sản Bình Dương vẫn tiếp tục thu hút nhà đầu tư trong năm 2021
Bất động sản Bình Dương vẫn tiếp tục thu hút nhà đầu tư trong năm 2021

Bình Dương đang có những gì ?

Về thế mạnh, Bình Dương là địa phương sở hữu hạ tầng hoàn thiện nhất tại các tỉnh khu vực phía Nam điều này chính là động lực thu hút nhà đầu tư và phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Bình Dương cũng nằm top đầu các địa phương thu hút vốn FDI lớn nhất cả nước. Trong năm 2020, Bình Dương nằm trong top 5 địa phương thu hút vốn đầu tư FDI lớn nhất cả nước với 1,9 tỉ USD. Đây cũng là thủ phủ công nghiệp lớn top đầu cả nước với 29 khu công nghiệp (KCN) và 12 cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

Công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, dễ tiếp cận và số hóa đã được các doanh nghiệp đầu tư tại đây và người dân đánh giá cao cũng là điều kiện giúp Bình Dương có ấn tượng tốt trong mắt nhà đầu tư.

Ý tưởng hình thành “thành phố thông minh Bình Dương” cũng chính là sự thể hiện khát khao vươn lên mạnh mẽ của các thế hệ lãnh đạo, chính quyền, doanh nghiệp và người dân Bình Dương.

Tốc độ đô thị hóa của Bình Dương cũng thuộc hàng nhanh nhất khu vực, hiện nay Bình Dương có 3 thành phố : Thủ Dầu Một (đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh), Thuận An, Dĩ An (đạt đô thị loại 3 hướng lên đô thị loại 2) và 2 thị xã Bến Cát, Tân Uyên (đạt đô thị loại 3 hướng lên đô thị loại 2).

Bình Dương sẽ làm gì trong những năm tiếp theo ?

Tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối tạo động lực phát triển kinh tế địa phương như Tuyến cao tốc Bàu Bàng Mỹ Phước Tân Vạn quyết tâm thông đường trong quý 1/2021 (theo chia sẻ lãnh đạo Becamex IDC)

Nâng cấp mở rộng tuyến quốc lộ 13, giải phóng mặt bằng thi công một số đoạn của tuyến Vành đai 4, Thi công tuyến tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, DT 745B (vành đai 6), bổ sung quy hoạch tuyến đường Hồ Chí Minh mở mới từ KCN Becamex Chơn Thành – Phú Giáo – Bàu Bàng…

Trong kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 lấy ý kiến xuất hiện nhiều Khu công nghiệp quy hoạch mới như Vsip 3, Tam Lập 1, Cây Trường, Lai Hưng, Vĩnh Lập, Tân Bình (mở rộng), KCN Khoa học công nghệ…. với quy mô lớn.

Quy hoạch đô thị khoa học công nghệ với quy mô hơn 1000 tại Lai Uyên, Bàu Bàng nhằm thúc đẩy phát triển vùng phía bắc của tỉnh Bình Dương, vừa sản xuất giá trị gia tăng cao, vừa tập trung vào nghiên cứu và phát triển KHCN, đào tạo nguồn nhân lực.

Đồng thời bổ sung cảng Logistics với quy mô 294ha tại huyện Bàu Bàng, sẽ là đầu mối trọng điểm trong giao thương hàng hóa, giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận chuyển, thủ tục trong tương lai.

Theo thông tin từ Becamex IDC, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh tiến độ nhằm lấp đầy Thành phố mới Bình Dương trong giai đoạn từ 2021 – 2025, đây sẽ là trung tâm hành chính – văn hóa của toàn tỉnh.

HAPPY ONE – Central không chỉ là nơi để ở

Với 40 tầng cao, được nối bằng cầu không trung ở giữa, HAPPY ONE – Central đang là dự án mang tính biểu tượng tại Thủ Dầu Một nhờ kiến trúc độc đáo, mang đến cho thị thường 1.291 căn hộ và 13 shopshouse. Với tầm nhìn từ trên cao, cư dân của HAPPY ONE – Central có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Bình Dương hoặc cảm nhận cảm giác như đang bước đi trên mây, một đặc quyền hiếm có mà không phải dự án nào cũng sở hữu được.

Nhận thấy các chuyên gia thường phải đối mặt với cường độ áp lực làm việc lớn, thời gian làm việc kéo dài, rất cần không gian để nghỉ ngơi khi trở về, nên Vạn Xuân Group đã mạnh tay đầu tư tổ hợp hệ sinh thái 68 tiện ích nội khu từ vườn treo nghệ thuật, cầu kính không trung, quảng trường ánh sáng, đài phun nước nghệ thuật, hồ bơi vô cực cho đến phòng golf 3D, sky bar trên không, khu vực yoga, phòng giải trí… để cư dân có thể tái tạo lại năng lượng, nuôi dưỡng cảm xúc cho ngày làm việc tiếp theo.

Nếu như quá trình độ thị hóa chỉ mang đến những “rừng” bê tông cốt thép, vô tri vô giác thì đến với HAPPY ONE – Central cư dân có thể cảm nhận mảng xanh ngay trong tầm mắt mới với diện tích cây xanh lên đến 1,03 ha, trong khi đó mật độ xây dựng chỉ chiếm 34%.

Với mức giá khởi điểm chỉ 1,7 tỉ đồng/căn nhưng mỗi chi tiết trong thiết kế kiến trúc HAPPY ONE – Central đều chạm đến cảm xúc, khơi dậy năng lượng sống cho cư dân. Có được điều này là nhờ vào các mảng xanh trải dài, ứng dụng công nghệ thông minh trong từng ngõ ngách. Còn đối với các nhà đầu tư đây thực sự là một món hời với giá trị sinh lời cực lớn, chưa kể lợi nhuận thu về sẽ còn tăng lũy kế theo từng năm.

Để khẳng định vị thế cũng như sự uy tín của chủ đầu tư, Vạn Xuân Group đã và đang phát triển, hoàn thiện các dự án; sắp tới, vào đầu quý II/2021 sẽ bàn giao Khu căn hộ biệt lập 4.0 HAPPY ONE – Phú Hòa với tiến độ xây dựng vượt hơn 3 tháng so với dự kiến.

0906 325 333