fbpx

Cú huých từ hạ tầng giao thông tới thị trường bất động sản Bình Dương

Báo cáo Thị trường Bất động sản tỉnh Bình Dương quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn, cho thấy mức độ quan tâm tại thị trường này đang tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua. Đáng chú ý, mức độ quan tâm của thị trường luôn bật dậy mạnh mẽ sau mỗi đợt Covid-19.

Khu vực các tỉnh, thành phố lân cận TP.HCM, mức độ quan tâm cũng tăng cao, như Nhơn Trạch tăng 35%, Biên Hòa 17%, Bình Dương 15%. Bên cạnh đó, giá ở các khu vực này cũng thiết lập mặt bằng giá mới khi tăng đáng kể so với cùng kỳ.

Ví dụ Nhơn Trạch tăng 15%, Biên Hòa tăng 16%, Tân Uyên tăng 7%. Trong đó, lượt quan tâm tìm kiếm bất động sản tăng cao ở các khu đô thị vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Cũng theo báo cáo quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn, trong số các tỉnh thành phía Nam, Bình Dương là thị trường được quan tâm nhất. Hiện tại mức độ quan tâm của nhà đầu tư bất động sản đến Bình Dương gấp đôi Long An, và vượt Đồng Nai.

Sự thu hút của Bình Dương đối với nhà đầu tư đến từ loạt ưu điểm về hạ tầng, nhiều khu công nghiệp, giá bất động sản còn rẻ, tiềm năng phát triển cao… Đây cũng là lý do khiến nhiều nhiều doanh nghiệp bất động sản dịch chuyển đầu tư đến vùng đất này.

Theo các chuyên gia, một nguyên nhân nữa khiến Bình Dương trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư nằm ở xu hướng “ly tâm”, cũng như lợi thế địa lý nằm ngay cửa ngõ Đông Sài Gòn của hai thành phố này.

Bình Dương đang giữ vị thế hàng đầu về sức nóng của bất động sản.
Bình Dương đang giữ vị thế hàng đầu về sức nóng của bất động sản.

Đặc biệt, từ khi thành phố Thủ Đức thành lập, nhờ có đường biên giới tiếp giáp TP.HCM ngày càng mở rộng, với hệ thống giao thông nối mạng được đầu tư bài bản, tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản Bình Dương “dậy sóng”.

Để đón “sóng” thị trường, mới đây, Vạn Xuân Group đưa ra thị trường giai đoạn 2 dự án HAPPY ONE – Central (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Đây là dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, theo tiêu chuẩn nhà thông minh.

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng hơn 10 nghìn m2, với 2 block cao 40 tầng (3 tầng hầm), bao gồm 1.291 căn hộ cao cấp, 13 Shophouse, diện tích mỗi căn hộ rộng từ 49m2 – 125m2.

Điểm nổi bật của dự án ngoài giá bán (chỉ từ 1,7 tỷ đồng/căn), các tiện ích như: công viên, hồ bơi tràn bờ, phòng tập Gym, Yoga, đường chạy bộ, khu vui chơi, khu BBQ, bãi đỗ xe, tạo nên một khu compound khép kín với hệ thống an ninh nghiệm ngặt…

Dự án được đánh giá có vị trí “vàng” tại TP Thủ Dầu Một, chỉ cách Đại lộ Bình Dương khoảng 300m. Từ dự án, cư dân có thể dễ dàng kết nối với các tiện ích sẵn có của khu vực như như bệnh viện, sân vận động, siêu thị, bến xe, trường học các cấp, trung tâm thương mại,… hay di chuyển đến các khu công nghiệp lớn của Bình Dương để làm việc.

Với vị thế là tâm điểm của dòng vốn FDI trong năm 2021, các chuyên gia nhận định Bình Dương sẽ tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu về sức nóng của bất động sản với nguồn cung dồi dào.

Theo Trí Thức Trẻ

0906 325 333